Động Cơ TSI Là Gì?

Động Cơ TSI Là Gì?

ĐỘNG CƠ TSI LÀ GÌ ?

Công suất tối đa với tiêu hao nhiên liệu nhỏ nhất

Khi bạn lái một trong những chiếc xe TSI của chúng tôi, bạn không phải lựa chọn giữa hiệu suất và kinh tế. Động cơ TSI cho cảm giác lái tuyệt vời, trong khi cắt giảm mức tiêu thụ nhiên liệu và lượng khí thải CO2. Vì động cơ TSI cho khí thải sạch hơn, bạn cũng sẽ tiết kiệm được thuế cho xe. Vì vậy, chúng có tác động nhỏ hơn đến môi trường, tốt hơn với túi tiền của bạn – và tốt nhất, chúng rất tuyệt vời khi lái xe.

 

 

TSI LÀ GÌ?

TSI là công nghệ tiên phong của chúng tôi cho động cơ xăng. Động cơ TSI nhỏ gọn, công suất cao và sử dụng ít nhiên liệu hơn. Công nghệ TSI là sự kết hợp tốt nhất của động cơ diesel TDI và FSI (Fuel Stratified Injection) của chúng tôi.

BẠN ĐƯỢC LỢI ÍCH GÌ?

Bạn tận hưởng khả năng lái xe tuyệt vời và tiết kiệm nhiên liệu vượt trội. Tăng tốc ngay lập tức, bất kể bạn đang ở trong số nào. Vì vậy, sẽ được an toàn hơn và khi đạp ga bạn sẽ cảm thấy trơn tru của chiếc xe, công suất lớn mà không bị cảm giác trễ. Công nghệ TSI có sẵn và số lượng xe ngày càng tăng của chúng tôi, từ Polo đến Sharan.

LỊCH SỬ CỦA TSI

Thách thức:

Là nhà sản xuất xe hơi có trách nhiệm, chúng tôi muốn làm cho động cơ xăng của chúng tôi sạch hơn và hiệu quả hơn, trong khi vẫn có được cảm giác lái xe tốt. Mục tiêu của chúng tôi là tạo ra các động cơ sử dụng ít nhiên liệu hơn và tạo ra lượng khí thải CO2 thấp hơn mà không mất công suất.

Giải pháp mà các kỹ sư của chúng tôi đưa ra: một động cơ kết hợp giữa phun xăng trực tiếp và tăng áp, và trong một số trường hợp, tăng áp kép – một động cơ tăng áp và siêu nạp làm việc cùng nhau. Động cơ TSI đã ra đời.

Hiệu quả là sự kết hợp các điểm mạnh của cả động cơ xăng và diesel: mượt mà và êm đềm trên đường, TSI cung cấp mô-men xoắn cao – công suất lớn – trong toàn bộ phạm vi tăng tốc với độ trễ turbo cực nhỏ.

Công thức thành công:

Công thức TSI thành công nhờ kết hợp một số yếu tố khác nhau:

Động cơ nhỏ hơn

Trái tim của TSI là một động cơ nhỏ hơn. Nó hiệu quả hơn, vì có ít tổn thất điện năng do ma sát. Nó cũng nhẹ hơn, vì vậy động cơ có trọng lượng ít hơn để đặt  trong xe.

Bơm xăng trực tiếp có tăng áp

Bơm xăng trực tiếp được kết hợp với một bộ tăng áp hoặc nén khí với một bộ tăng áp và một bộ siêu nạp (động cơ 1.5 TSI Evo biến thiên) hoạt động song song. Điều này giúp nâng cao hiệu quả đốt cháy của động cơ, do đó, công suất động cơ TSI cao hơn nhiều so với động cơ hút khí tự nhiên thông thường.

Mô-men xoắn đáp ứng tuyệt vời

Trên 1.5 TSI Evo 150PS, bộ siêu nạp điều khiển động cơ hoạt động ở số vòng quay thấp hơn, với bộ tăng áp – chạy bằng khí thải – tham gia khi tốc độ động cơ tăng. Bộ siêu nạp được cung cấp năng lượng thông qua một bộ truyền động đai trực tiếp từ trục khuỷu. Điều này cung cấp sức kéo tối đa theo yêu cầu, ngay cả ở tốc độ động cơ rất thấp. Động cơ TSI được thiết kế để cung cấp mô-men xoắn tối đa từ tốc độ động cơ thấp tới 1.400 vòng / phút. Và điều đó có lợi ích song song không chỉ làm tăng cảm giác lái xe của bạn mà còn cắt giảm mức tiêu thụ nhiên liệu.

PHÁT TRIỂN MỚI NHẤT

 Chúng tôi không bao giờ ngừng tinh chỉnh công nghệ TSI của chúng tôi.

Một số ý tưởng mới nhất của chúng tôi cho 1.5 TSI Evo 150PS bao gồm:

Cách hiệu quả hơn để giảm trọng lượng

Từ việc đầu xi lanh nhẹ và tiết kiệm trọng lượng trên mỗi trục cam cho đến thiết kế của xi lanh.

Hỗn hợp nhiên liệu tối ưu

Một kim phun mới với sáu lỗ nhiên liệu để phun trực tiếp điện tử giúp đạt được điều này. Các vòi phun đã được sắp xếp lại để phân phối hỗn hợp nhiên liệu hiệu quả hơn trong buồng đốt.

Làm mát khí nạp

Bộ tăng áp có bộ làm mát làm mát bằng nước với mạch nhiệt độ thấp độc lập với hệ thống làm mát động cơ. Kết quả là chúng tôi đã cắt giảm hơn một nửa thể tích của hệ thống khí nạp, cho phép áp suất nạp cao để tăng công suất. Điều này giúp cải thiện tính năng động bởi vì nó giảm thời gian cần thiết để đạt được thể tichshoonx hợp khí tối đa trong các buồng đốt.

GIẢI THƯỞNG CỦA TSI

Động cơ quốc tế của năm

Công nghệ tiên phong của chúng tôi đã gây ấn tượng với các chuyên gia mô tô từ khắp nơi trên thế giới. Phạm vi TSI đạt giải ở hạng mục 1 lít đến 1,4 lít của Giải thưởng International Engine of the Year Awards uy tín trong năm hoạt động và được bình chọn là International Engine of the Year và Best Green Engine trong năm 2009.CÔNG NGHỆ