Hộp Số DSG Là Gì?

Hộp Số DSG Là Gì?

HỘP SỐ DSG LÀ GÌ ?

Automatic dual-clutch gearbox (DSG)

Hộp số tự động giúp bạn không quá vất vả khi lái xe, đặc biệt là khi bạn đang đi chậm trên đường đông hoặc trên những đoạn đường cao tốc dài.

Hộp số tự động giúp lái xe dễ dàng hơn bằng cách đưa ra quyết định khi thay đổi số và giúp bạn tập trung vào giao thông trên đường.

Hộp số tự động thích ứng với cách lái xe của bạn tại bất kỳ thời điểm nào – từ việc chạy chậm đến chạy chế độ thể thao – và cũng tính đến các điều kiện đường xá. Nó không chỉ làm giảm tải cho động cơ và hộp số mà còn giúp người lái thoải mái hơn.

 

 

Tích hợp an toàn

Các chức năng ‘keylock‘ và ‘shiftlock‘ của hộp số tự động cung cấp thêm sự an toàn. ‘keylock’ ngăn không cho chìa khóa hoạt động trừ khi cần gạt chọn bánh răng ở vị trí PARK (P). Sau khi động cơ được khởi động, chỉ có thể di chuyển cần gạt ra khỏi vị trí P hoặc N (Trung lập) khi người lái nhấn bàn đạp phanh (shiftlock). Điều này ngăn chặn sự nguy hiểm của bất kỳ chuyển động ngoài ý muốn của xe khi động cơ được khởi động.

Hộp số ly hợp kép DSG

Hộp số ly hợp kép DSG, có các phiên bản 6 cấp và 7 cấp, không giống như hộp số tự động thông thường.

Hai hộp số độc lập lần lượt được kết nối dưới tải với động cơ, tùy thuộc vào bánh răng hiện tại, thông qua hai trục truyền động. Một trục đầu ra được gán cho mỗi hộp số áp dụng mô-men xoắn cho các bánh xe được điều khiển thông qua bánh răng vi sai. Ly hợp và hộp số được vận hành bằng hệ thống thủy lực kết hợp cơ điện tử (sự kết hợp giữa cơ khí và điện tử). Bộ điều khiển điện tử, cảm biến và bộ điều khiển thủy lực tạo thành một hộp điều khiển nhỏ gọn. Bộ điều khiển sử dụng thông tin như tốc độ động cơ, tốc độ xe, vị trí chân ga và chế độ lái để chọn bánh răng tối ưu và để xác định điểm chuyển số lý tưởng. Bộ điều khiển sau đó thực hiện các lệnh shift trong một chuỗi các hành động phối hợp chính xác. Mỗi thay đổi mất ít hơn bốn phần trăm giây. DSG có thể được sử dụng bằng tay, thông qua cần số Tiptronic hoặc cần gạc chức năng trên volăng.

Hộp số Tiptronic

Hộp số tiptronic là tiêu chuẩn trên chiếc Volkswagen Touareg. Nó cung cấp cho bạn những điều tốt nhất của cả hai loại: hộp số 8 cấp hoàn toàn tự động có thể được sử dụng như trong hướng dẫn và chế độ hoàn toàn tự động có sẵn để mang lại sự thoải mái và dễ dàng.

Kiểm soát hoàn toàn chiếc xe bằng cách chuyển hộp số sang chế độ sang số bằng tay, và sử dụng cần số hoặc cần gạc chức năng trên volăng.

 

 

Manual transmissions: Phong cách thể thao

Hộp số tay cho phép bạn thay đổi và sử dụng tất cả sức mạnh của động cơ để đáp ứng tốt nhất khi bạn cần.

Hộp số tay của chúng tôi rất hiệu quả và được thiết kế để tăng thêm cảm giác lái xe của bạn. Các phiên bản số tay của xe chúng tôi đi kèm với hộp số 5 hoặc 6 cấp.

Nhiều bánh răng có nghĩa là ít hao nhiên liệu hơn

Hộp số 5 cấp của chúng tôi rất phù hợp và dễ sử dụng, với số vòng quay động cơ giảm và do đó cải thiện khả năng tiết kiệm nhiên liệu ở tốc độ cao hơn.

Hộp số 6 cấp của chúng tôi cung cấp cho bạn lái xe đường cao tốc mượt mà hơn, yên tĩnh hơn với mức tiêu thụ nhiên liệu giảm và lượng khí thải thấp hơn, nhờ có thêm bánh răng thứ sáu. Và các tỷ số truyền phù hợp chặt chẽ cho phép bạn khai thác tất cả sức mạnh của động cơ khi bạn cần.

Vòng quay thấp hơn ở tốc độ cao hơn

Các hộp số tay 5 và 6 tốc độ, cả hai đều có tỷ số phù hợp chặt chẽ, được thiết kế để giảm thiểu tiếng ồn động cơ bằng cách giảm vòng quay động cơ ở tốc độ cao hơn. Điều này có thêm lợi ích của việc tiết kiệm nhiên liệu. Hộp số tay của chúng tôi không chỉ hiệu quả cao, mà còn dễ sử dụng với hành động thay đổi tích cực. Hoạt động cáp giúp giảm trọng lượng và dẫn đến chuyển động đòn bẩy ngắn khi thay đổi thiết bị.

Các phiên bản 6 tốc độ có vỏ bằng magiê để tiết kiệm trọng lượng hơn, trong khi đồng bộ ba hình nón trên ba tỷ lệ thấp hơn giúp thay đổi số trơn tru nhất có thể. Ma sát giảm làm tăng thêm hiệu quả và cắt giảm tiêu thụ nhiên liệu.

Cuối cùng, hộp số tay của chúng tôi được đổ đầy dầu suốt đời và không cần bảo trì thường xuyên.

 

 CÔNG NGHỆ